Bật mí 4 công thức làm trà sữa trân châu tại nhà
Trà và sữa gọi chung là trà sữa và có thêm trân châu thì gọi là trà sữa trân châu. Dưới đây là 4 công thức làm trà sữa thơm ngon có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Bí quyết làm trà sữa
Bí quyết để pha trà sữa ngon là pha trà thật hoàn hảo để không bị đắng. Điều đó phụ thuộc vào thời gian dốc và nhiệt độ nước.
Để pha trà trước, hãy ngâm trà, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Bạn sẽ có sẵn trà để mang đi bất cứ lúc nào bạn muốn pha trà sữa.
4 Công thức làm trà sữa tại nhà
Xem thêm: Có thể bạn chưa biết những nguyên liệu làm trà sữa trân châu tại nhà
Trà sữa trân châu đường đen
Thành phần:
- Đường nâu Đường nâu
là sự kết hợp giữa đường trắng và mật đường, tạo cho thức uống có hương vị đậm đà hơn đường cát trắng. - Trân châu mua tại các cửa hàng đều được sấy khô nên tất cả những gì bạn cần làm là đun sôi trong nước để chúng mềm và dai.
- Trà đen
Sử dụng bất kỳ loại trà đen nào bạn thích. Trà đen cho thức uống này không cần phải có chất lượng cao nhất nên bạn có thể thoải mái sử dụng trà túi lọc. - Sữa
Mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào, nhưng sữa nguyên chất làm cho thức uống trở nên đậm đà và béo ngậy. - Nước
Như mọi khi, hãy sử dụng nước lọc để pha trà có vị ngon nhất. - Đá
Nếu có thể, hãy sử dụng nước lọc để làm đá.
Công thức làm trà sữa trân châu đường đen
- Trà ngâm trong nước nóng. Lọc lá trà hoặc bỏ túi trà và để nguội.
- Nấu những viên bột sắn với đường nâu và nước.
- Thêm trân châu và dòng xi-rô đường nâu vào trong cốc.
- Thêm đá.
- Đổ trà đen vào.
- Đổ sữa lên trên.
- Khuấy đều trước khi uống. Dùng ống hút to để uống.
Trà sữa trân châu matcha
Thành phần:
- Matcha
Matcha càng xanh tươi thì chất lượng càng tốt. - Nước lọc
Sử dụng nước có chất lượng tốt để có đồ uống ngon hơn. - Trân châu/quả bóng khoai mì
Gói hàng nói rằng nó sẽ sẵn sàng sau 5 phút nhưng đó hoàn toàn là lời nói dối. - Đường nâu đậm
Bạn có thể dùng bất kỳ loại đường nào nhưng tôi thích dùng đường nâu hơn. - Sữa yến mạch
Loại nào cũng dùng được nhưng mình thích dùng sữa yến mạch hơn. - Đá
Giúp tách sữa và matcha để có được những lớp đẹp mắt.
Công thức làm trà sữa trân châu Matcha
- Khuấy đều đường nâu sẫm và nước nóng cho đến khi đường tan. Để qua một bên
- Làm viên bột sắn
Phần này mất nhiều thời gian nhất nhưng nó khá đơn giản và không khó thực hiện.
Đun sôi nước và thêm viên khoai mì vào. Chúng sẽ bắt đầu nổi lên mặt nước sau vài phút - lúc này, hãy đậy nắp và nấu. Thỉnh thoảng khuấy đều. Lọc bóng khoai mì.
Nếu bạn đang sử dụng nhãn hiệu viên bột sắn khác với loại, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì.
Kết hợp xi-rô đường nâu đơn giản và viên bột sắn. Xi-rô đơn giản với đường nâu sẽ làm ngọt trà bong bóng và viên khoai mì.
Đặt sang một bên để làm mát một chút. Những viên khoai mì đã sẵn sàng khi chúng đẹp và ấm nhưng không nóng.
3. Làm matcha: Kết hợp nước lọc lạnh và matcha trong bình.
4. Tập hợp đồ uống
Công thức này làm hai phần ăn, vì vậy chỉ cần chia đôi tất cả các thành phần để pha cho mỗi đồ uống.
Đầu tiên, cho trân châu (bột sắn viên) ngâm trong xi-rô đơn giản màu nâu sẫm vào. Thêm đá
Đổ sữa yến mạch vào.
Nếu không có hoặc thích sữa yến mạch, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại sữa nào bạn thích.
Và lớp cuối cùng là matcha lạnh. Đổ matcha từ từ lên trên đá. Điều này sẽ tạo ra một lớp đẹp mắt giữa matcha và sữa.
Cho một chiếc ống hút cực rộng vào và nhớ khuấy đều để trộn tất cả các lớp lại với nhau trước khi uống.
3. Trà sữa trân châu khoai môn
Thành phần:
- Bột khoai môn
có màu sắc và hương vị tự nhiên cho thức uống. Loại bột khoai môn này hòa tan dễ dàng và không làm đồ uống bị vón cục như những loại khác. - Quả bóng khoai mì
Trên gói nói rằng nó sẽ sẵn sàng sau 5 phút nhưng hoàn toàn không đúng sự thật. Hãy làm theo hướng dẫn của tôi để biết cách thực sự tạo ra chúng. - Trà xanh
Túi trà sẽ rất phù hợp cho công thức này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng trà rời hoặc túi trà. Không cần phải sử dụng trà xanh đắt tiền. - Sữa đặc có đường
Thay vì đường, sữa đặc có đường là mẹo của tôi để tạo ra hương vị đậm đà hơn. - Sữa
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào nhưng sữa nguyên chất sẽ khiến đồ uống trở nên béo hơn. - Nước lọc
Nước tốt hơn luôn tạo ra trà ngon hơn. - Đá
Nếu có thể, hãy làm đá bằng nước lọc.
Công thức làm trà sữa trân châu khoai môn
- Trà ngâm trong nước nóng.
Vứt bỏ túi trà và để trà nguội. - Nấu những quả bóng khoai mì.
Hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì nhưng tất cả những gì cần làm là đun sôi những viên bột sắn trong nước trong vài phút. - Lắc trà, sữa, sữa đặc có đường, bột khoai môn và đá trong bình.
- Cho viên khoai mì vào cốc, thêm trà sữa khoai môn và đá.
Tập hợp đồ uống bắt đầu từ những quả bóng khoai mì. Dùng ống hút cực rộng để uống.
4. Trà sữa trân châu thái đỏ
Thành phần:
- Hỗn hợp trà Thái
Một sự kết hợp giữa trà đen và gia vị, chính điều này đã mang lại cho thức uống này hương vị và màu sắc đặc trưng của trà đá Thái. - Trà đen
Mặc dù có trà đen trong hỗn hợp trà Thái nhưng tôi muốn tăng hương vị trà bằng cách thêm trà đen. Sử dụng trà rời, túi trà hoặc túi trà. - Những viên trân châu
này được bán ở dạng khô và để làm cho chúng căng mọng, chúng chỉ cần được nấu chín trong nước nóng. - Đường nâu
Dùng loại đường nào cũng được, nhưng tôi thích đường nâu hơn trong đồ uống có trà đen. - Sữa đặc có đường
Đây là loại sữa được loại bỏ phần lớn nước và thêm đường nên béo hơn và ngọt hơn sữa và đường đơn thuần. - Nước Nước
được dùng để pha trà và đun trân châu. Sử dụng nước lọc nếu có thể để pha trà. - Đá
Nếu có thể, hãy làm đá bằng nước lọc.
Công thức làm trà sữa trân châu thái đỏ
- Hỗn hợp trà Thái và trà đen trong nước nóng.
Lọc lá trà. Khuấy đường nâu. Đặt sang một bên để nguội. - Nấu những quả bóng khoai mì.
Đun sôi những viên bột sắn trong nước trên bếp - Khuấy để kết hợp sữa đặc có đường và sữa cô đặc
- Cho viên khoai mì vào ly sau đó thêm đá
- Đổ trà vào
- Mix với hỗn hợp sữa
- Phục vụ ngay lập tức. Khuấy đều trước khi uống. Dùng ống hút rộng để uống.
Đó là những gì mà tôi muốn gửi tới các bạn. Bạn có thể tham khảo trang web của chúng tôi Homie Store để theo dõi và lắng nghe những gì chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét